Logo

Những thiết bị phục hồi chức năng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Thực tế cho thấy rằng tỉ lệ người bị tàn tật, khuyết tật, do các di chứng sau tai nạn chấn thương  hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người,… ngày càng gia tăng. 

Không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn là gánh nặng đối với gia đình, xã hội.

Thiết bị phục hồi chức năng hữu ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh nhân bị tàn tật, khuyết tật, thoái hóa,…

Do đó, việc sử dụng các thiết bị phục hồi chức năng đóng một vai trò quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục toàn diện, khôi phục chức năng vận động, góp phần chăm sóc người khuyết tật làm giảm tỷ lệ tàn tật, tăng khả năng tái hội nhập cộng đồng của người tàn tật.

Hậu quả sau tai biến mạch máu não gây cho người bệnh

Các di chứng mà tai biến để lại cho người bệnh hết sức nặng nề, đặc biệt là di chứng về vận động (liệt nửa người). Ngoài ra, họ còn có thể có nhiều rối loạn chức năng khác kèm theo như:

– Rối loạn về ngôn ngữ: nói ngọng, nói khó, miệng méo.

– Rối loạn thị giác: nhìn đôi, bán manh.

– Rối loạn cảm giác: tê bì hoặc mất cảm giác nửa người hoặc toàn thân.

– Rối loạn nhận thức: không nhận biết không gian, thời gian hay bản thân mình.

– Rối loạn cơ tròn: tiểu tiện, đại tiện không tự chủ.

Hậu quả sau tai biến là rất nặng nề

Bệnh nhân tai biến bị rối loạn ngôn ngữ nên khó giao tiếp với người xung quanh vì vậy họ luôn cảm thấy mình là người vô dụng, là gánh nặng cho gia đình, tính tình trở nên khó gần, nếu người nhà không thông cảm và chia sẻ lâu dài với người bệnh thì càng làm cho những mâu thuẫn với gia đình nặng nề hơn. Khiến mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng, mất đi sự yên vui trước đây.

Tác dụng của các thiết bị hồi phục chức năng hiện đại nhất hiện nay

  1. Máy xung điện kết hợp siêu âm điều trị và giác hút Combi 400v

Máy xung điện kết hợp siêu âm điều trị và giác hút Combi 400v

Thiết bị phục hồi chức năng bằng xung điện kết hợp siêu âm điều trị và giác hút Combi 400v đã có bước cải tiến rất hoàn hảo về công nghệ vi xử lý và thiết kế giao diện hiện đại nhất hiện nay, dễ dàng sử dụng các phím chức năng có trên màn hình. Máy có 2 kênh điều trị xung điện phân độc lập giúp bác sĩ có thể điều trị cùng lúc 2 bệnh nhân khác nhau. Thiết bị được sử dụng trong các trường hợp phục hồi chức năng như:

– Giảm đau: đau lưn­g, đau cổ vai, đau cơ, đau thần kinh ngoại vi, đau khớp, đau chấn thương.

– Một số bệnh thần kinh vận mạch, loạn dưỡng Sudeck, bệnh Buerger, hội chứng Raynaud, thần kinh ngoại vi.

– Kích thích thần kinh cơ: giảm sức cơ, bại, liệt, kích thích cơ trơn bị liệt…

– Giảm đau hoặc cắt cơn đau trong các chứng đau do nguyên nhân thần kinh, chấn thương, co mạch (chứng co thắt mạch ngoại vi, hội chứng Raynaud, viêm tắc động mạch, viêm tắc tĩnh mạch)…

– Tổn thương xương, khớp và cơ sau chấn thương: bầm tím, bong gân, sai khớp, gãy xương.

– Viêm khớp dạng thấp mãn, thoái khớp, bạnh Bachterew, viêm bao hoạt dịch, viêm cơ.

– Đau thần kinh ngoại vi, đau lưng do thoát vị đĩa đệm…

– Rối loạn tuần hoàn: bệnh Raynaud, Buerger, Sudeck, phù nề.

– Các vết thương, vết loét, sẹo xấu, sẹo lồi.

– Siêu âm dẫn thuốc.

  1. Máy điều trị xung giác hút

Sự kết hợp giữa liệu pháp hút và dòng điện xung sẽ tạo nên hiệu quả tối đa, giúp lưu thông máu và trao đổi chất một cách rõ ràng

Thiết bị phục hồi chức năng điều trị bằng xung giác hút được thiết kế để giảm đau bằng kích thích điện tần số thấp. Là thiết bị điều trị cho 2 bệnh nhân cùng một lúc, sử dụng 2 kênh riêng biệt, đồng thời có thể sử dụng giác hút và điện xung trị liệu cùng một lúc. 

Thiết bị có khả năng kiểm soát tần số giao thoa, cường độ dòng điện, biên độ tần số, sự thay đổi định kỳ của tần số giao thoa, cường độ và các chế độ hút chân không. Thiết bị phục hồi chức năng điều trị xung giác hút còn có hiệu quả bằng cách điều chỉnh công suất chân không và các chế độ với cảm biến áp suất.

Máy điện xung kết hợp với giác hút chân không trong trị liệu phục hồi chức năng là một một biện pháp bổ xung hoàn hảo cho các thiết bị điện trị liệu, có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với các dòng điện xung thông qua các điện cực được tích hợp bên trong các giác hút.

  1. Máy siêu âm điều trị đa tần Pulson

Thiết bị phục hồi chức năng máy siêu âm điều trị đa tần Pilson hiện đại nhất hiện nay

Thiết bị phục hồi chức năng bằng siêu âm điều trị đa tần là một loại máy siêu âm di động có tần số siêu âm sóng ngắn dùng để điều trị một số bệnh tắc nghẽn mạch máu, xơ hóa động mạch, siêu âm điều trị hệ thống thần kinh ngoại biên, sưng viêm tắc nghẽn, điều trị viêm da, tan máu bầm tụ, tan chất nhầy tích tụ nơi khớp chi. Ưu điểm của thiết bị phục hồi chức năng bằng siêu âm điều trị đa tần Pulson chính ở màn hình rộng, sinh động hiển thị tất cả các thông số điều trị, thư viện lớn gồm các chương trình đã cài đặt sẵn cho các bệnh thường đặt và cho phép người sử dụng cài đặt các thông số, cơ sở dữ liệu bệnh nhân, khả năng tạo và lưu các chuỗi chương trình.

Thiết bị đã được chứng minh có khả năng phục hồi trong các trường hợp:

– Tổn thương xương, khớp và cơ sau chấn thương: bầm tím, bong gân, sai khớp, gãy xương.

– Viêm khớp dạng thấp mãn, thoái khớp, bạnh Bachterew, viêm bao hoạt dịch, viêm cơ.

– Đau thần kinh ngoại vi, đau lưng do thoát vị đĩa đệm…

– Rối loạn tuần hoàn: bệnh Raynaud, Buerger, Sudeck, phù nề.

– Các vết thương, vết loét, sẹo xấu, sẹo lồi.

– Siêu âm dẫn thuốc.

  1. Thiết bị phục hồi chức năng sóng trị liệu

Điều trị bằng sóng ngắn trong vật lý trị liệu

Thiết bị sử dụng tác nhân điện trường cao tần có tần số lên đến 2.5 GHz để tác động đến vùng tổn thương đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, viêm quanh khớp xương cánh tay và khớp xương quay, viêm khớp dạng thấp và viêm khớp mãn tính, co cứng cơ, gân, dây chằng chèn ép và mãn tính, đau gót chân, tràn dịch màng khớp, tụ máu dưới da, phục hồi sau hoạt động thể thao.

  1. Thiết bị vật lý trị liệu vi sóng

Thiết bị phục hồi chức năng bằng vi sóng mang lại hiệu quả cao

Thiết bị phục hồi chức năng bằng vi sóng là một phương pháp thấu nhiệt cao tần dùng năng lượng điện từ tần số cao, chủ yếu để sinh nhiệt trong các tổ chức sinh học. Nhiệt được sinh ra do sức kháng của tổ chức đối với năng lượng đi qua nó. Sóng điện từ cao tần cũng có thể tạo ra một số hiệu ứng phi nhiệt.

Chỉ định điều trị của thiết bị phục hồi chức năng bằng vi sóng :

– Chấn thương cơ xương khớp sau giai đoạn cấp tính.

– Tăng tuần hoàn, tăng chuyển hóa, giãn mạch.

– Giảm cứng khớp.

– Thư giãn cơ

– Tăng ngưỡng đau

– Tăng phục hồi sau chấn thương.

– Tăng tầm vận động khớp.

– Giảm đau bán cấp và mạn tính.

– Giảm tụ máu.

– Kích thích tăng trưởng và sửa chữa sợi thần kinh.

Phương pháp phục hồi chức năng thấu nhiệt cao tần ( vi sóng, sóng ngắn) ưu điểm nổi trội hơn hẳn các phương pháp nhiệt khác như hồng ngoại, parafin, siêu âm. Thấu nhiệt vi sóng làm tăng nhiệt tổ chức mô nhiều hơn, sâu hơn, tăng nhiệt đồng nhất hơn, cửa sổ kéo dãn cơ dài hơn so với các phương pháp nhiệt khác. Do bề mặt tiếp xúc rộng và vi sóng tạo nhiệt nhờ dao động nội phân tử của các phân tử độ phân cực cao, vi sóng có thể xuyên tới độ sâu 5cm.

Phương pháp phục hồi chức năng bằng thấu nhiệt vi sóng không mang lại hiệu quả cao khi sử dụng riêng lẻ. Nên phối hợp với các kỹ thuật điều trị khác. Nhưng vi sóng mang lại hiệu quả cho các trường hợp cần tăng nhiệt sâu như khớp gối, khớp háng, đặc biệt vi sóng tạo cửa sổ kéo giãn dài hơn để các kỹ thuật viên có nhiều thời gian tác động tập vận động hơn.

  1. Máy kéo giãn cổ, cột sống

Máy kéo giãn cổ, cột sống được xem là một phương pháp điều trị hiệu quả thay thế cho phẫu thuật trong nhiều trường hợp

Thiết bị phục hồi chức năng bằng máy kéo giãn cổ, cột sống đã được chứng minh là một kỹ thuật trị liệu công nghệ cao rất hữu ích cho các hội chứng đĩa đệm và các chứng đau do thoái hóa cột sống. Thiết bị phục hồi chức năng bằng máy kéo giãn cổ, cột sống được xem là một phương pháp điều trị hiệu quả thay thế cho phẫu thuật trong nhiều trường hợp và đạt được hiệu quả chữa trị lâu dài đối với các vấn đề và những cơn đau liên quan đến đĩa đệm. Phương pháp điều trị này an toàn và chi phí điều trị thông thường cũng thấp hơn cho với phẫu thuật. Về hiệu quả điều trị lâu dài thì tỉ lệ thành công của thiết bị phục hồi chức năng bằng máy kéo giãn cổ, cột sống cao hơn nhiều so với phẫu thuật và các phương pháp điều trị khác.

Thiết bị phục hồi chức năng bằng máy kéo giãn cổ, cột sống là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Điều trị kéo giãn giảm áp cột sống bằng máy kéo giãn cổ, cột sống ít khi gây đau và có tỉ lệ thành công rất cao trong việc giảm thiểu và chấm dứt các chứng đau lưng và đau cổ.

Một số lưu ý khi điều trị với thiết bị phục hồi chức năng

Ngoại trừ một số ít máy tác dụng vào nguyên nhân thì hầu như các thiết bị phục hồi chức năng không mang tính đặc hiệu, tức là một kỹ thuật có thể chỉ định rộng rãi cho điều trị nhiều bệnh và một số bệnh có thể sử dụng nhiều phương pháp phục hồi chức năng khác nhau để điều trị.

Cho nên đối với các bệnh lý không có phương pháp trị liệu đặc hiệu, nếu chúng ta có nhiều máy, nhiều công cụ để sử dụng kết hợp với nhau thì sẽ dễ tạo nên hiệu quả điều trị hơn.

Bên cạnh đó thì hiệu quả điều trị cũng còn tùy thuộc vào từng loại bệnh và ý chí, chế độ ăn uống và sinh hoạt, cơ địa của mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ và nhà trị liệu áp dụng các kỹ thuật trị liệu phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về các thiết bị phục hồi chức năng hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu phân vân không biết nên mua các thiết bị phục hồi chức năng giá tốt nhất, chất lượng nhất ở đâu thì quý khách hàng có thể liên hệ với Thietbiyte24h để được tư vấn kỹ càng.

thiết bị hồi phục chức năng , hồi phục chức năng cho người bị tai biến , hồi phục chức năng cho người già , hồi phục chức năng sau tai nạn , hồi phục chức năng cho người bị tai nạn

Liên kết: ldh audio| lốp xe ô tô| dao mo tai mui hong plasma| dao mổ tai mũi họng plasma| may rua ong noi soi| máy rửa ông nội soi| --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Thiết bị y tế gia đình| Thiết bị hồi sức cấp cứu| Thiết bị thăm dò chức năng| ----------------------------------------------------------------------------------------------- laptop4u| mua laptop hà nội| laptop apple| laptop hp| laptop Surface| laptop dell| Thiết bị phòng mổ| Thiết bị sản nhi|
You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For http://gamemobilefree.net, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,