Logo

Tải về
7/10331 đánh giá

331 Views

  1. Thiết bị và dụng cụ phẫu thuật nội soi

   Hệ thống quan sát

  • Màn hình y khoa (monitor)

Màn hình hiển thị trong phẫu thuật nội soi

Có 2 loại màn hình là: TFT (mỏng) và CRT, chức năng là hiển thị hình ảnh phẫu trường. Hiện nay sử dụng loại mỏng với độ phân giải cao (nhưng phải phù hợp với độ phân giải của camera). Màn hình được đặt ngang tầm nhìn vơi phẫu thuật viên theo hướng chính diện, nên có 2 màn hình dành cho phẫu thuật viên chính và phẫu thuật viên phụ.

Hệ thống camera nội soi

Hệ thống Camera nội soi

Hệ thống này gồm ống kính soi, đầu camera và bộ xử lý tín hiệu CCU. Chức năng nhằm truyền tải tín hiệu hình ảnh thu tại phẫu trường tới màn hình.

– Camera – đầu thu CCD (charge coupled device) nhận tín hiệu photon và biến nó thành tín hiệu điện tử electron và phát lại trên màn hình huỳnh quang. Các camera hiện nay thường là loại 3 chip với độ phân giải cao. Cần lưu ý các thông số: độ chói, màu, độ nhạy, độ phân giải và chế độ tự điều chỉnh, vật kính.

– Đầu camera có loại đầu thẳng và đầu gập góc, loại có thể hấp tiệt trùng hoặc không hấp được, loại có thể ngâm và loại không ngâm nước, loại có hoặc không có hệ thống kính zoom.

– Ống kính soi và dây dẫn ánh sáng bằng sợi quang (fiber optic) hoặc dung dịch lỏng. Ống soi được bọc ngoài bằng thép không gỉ và có các cỡ khác nhau (loại thông dụng hiện nay là 10mm). Vật kính của ống soi có thể là loại nhìn thẳng (0 độ) hoặc nghiêng 30 độ, 45 độ, 70 độ…

Nguồn sáng lạnh (cold light source)

Nguồn sáng lạnh

Với các bóng halogen (ánh sáng vàng) hoặc xenon (ánh sáng trắng, cho hình ảnh trung thực và đẹp hơn). Chức năng của nguồn sáng là chiếu sáng phẫu trường qua dây dẫn sáng và nối vào ống kính soi theo kênh truyền sáng. Nguồn sáng lạnh giúp giữ an toàn cho các tạng trong ổ bụng, giữ được độ bền cho máy. Nên chỉnh mức công suất vừa đủ và không gập gốc dây cáp dẫn sáng, điều chỉnh sáng bằng tay hoặc kỹ thuật số.

  1. Máy bơm khí CO2

Máy bơm khí CO2

Máy bơm khí CO2 nhằm tạo và duy trì ổn định không gian phẫu trường.

– Ưu điểm của sử dụng khí CO2 là không gây cháy nổ, ít xảy ra tắc mạch khí (do được đào thải nhanh qua hô hấp), rẻ tiền. Khí CO2 trước khi bơm vào ổ bụng sẽ qua hệ thống sưởi ấm để tránh làm hạ thân nhiệt cơ thể hoặc khi ca mổ kéo dài để làm lạnh kính soi gây đọng sương tại mặt kính.

– Máy có khả năng bơm và duy trì áp lực khí trong ổ bụng ở một mức hằng định, giúp cho trường mổ luôn được ổn định, rõ ràng. Máy bơm khí có 3 cột:

+ Cột áp lực: thường duy trì từ 12-14 mmHg.

+ Cột lưu lượng: thường duy trì 3 lít/phút, có thể trên 10 lít/phút (với trocar 10mm cho khí vào tối đa tới 6-7 lít/phút. Khi CO2 vào nhanh sẽ làm hạ thân nhiệt).

+ Cột tổng lượng hơi: từ 50-200 lít, thường sau bơm 300ml sẽ mất vùng đục trước gan.

  1. Hệ thống hút rửa

Hệ thống hút rửa

– Hệ thống hút rửa thực hiện tưới và hút có điều khiển nhằm làm sạch phẫu trường trong lúc tiến hành phẫu thuật nội soi.

– Lưu lượng của hệ thống càng cao càng tốt, dòng nước hút và rửa không chạy qua thiết bị mà được dẫn truyền qua hệ thống ống dẫn làm bằng silicon.

– Chú ý không để lọt dịch vào trong máy và sử dụng đúng loại dây để tránh bị xẹp.

  1. Máy cắt đốt

Máy cắt đốt

Nhằm kết nối với các dụng cụ phẫu thuật để cắt đốt, cầm máu. Chế độ đốt cầm máu gồm: đốt thông thường (normal), đốt nhẹ (soft), đốt bề mặt (spray); chế độ cắt gồm: cắt đơn thuần (pure), cắt phối hợp (blend)…

  1. Các loại dụng cụ phẫu thuật nội soi

Các dụng cụ phẫu thuật nội soi

Gồm trocar, ống giảm, kéo, các loại phanh, kẹp phẫu thuật, móc đốt điện (hook). Các dụng cụ nội soi được phân loại: có khóa hoặc không, chấu cắm điện cực (theo tay cầm) đơn cực hoặc lưỡng cực, dùng một lần hoặc nhiều lần…

– Các dụng cụ nội soi: thường có bộ phận cán tay cầm (có cơ cấu xoay, có bộ phận nối với dao diện và có thể khóa hoặc không) và hàm dụng cụ có các chức năng khác nhau: panh phẫu tích (dissecteur), kẹp phẫu thuật (grasper), kéo, kìm kẹp clip (clip applicator), kìm kẹp kim, kìm lấy bệnh phẩm.

– Trocar; là cửa để đưa dụng cụ vào. Trocar có thể hình nón nhọn, hình tháp, hình xoắn và có loại đầu tù (dùng trong kỹ thuật “mở” hay kỹ thuật Hasson hoặc khi đặt lại các ống trocar tuột ra khỏi ổ bụng); có loại dùng nhiều lần và loại dùng một lần. Đường kính của trocar có thể thay đổi từ 3-20mm, nhưng loại 10mm và 5mm là được sử dụng nhiều hơn cả. Hầu hết các ống trocar (cannula) đều có một miếng cao su ở phía đầu ống để khi đưa kính soi hay dụng cụ vào thì khí trong bụng không xì ra.

  1. Các dụng cụ và thiết bị hỗ trợ khác.

Dao điện

– Dao điện: đơn cực hay lưỡng cực (chỉ làm cháy ở phần giữa 2 cực), dao hàn mạch (có bộ phận điều chỉnh biên độ dao động) với tần số thích hợp có tác dụng biến chất collagen thành coagulum làm tắc các mạch máu nhỏ, có thể đốt và cắt đồng thời.

– Dao siêu âm: là thiết bị chuyển đổi năng lượng dao động cơ học được truyền qua đầu dao làm phá vỡ tổ chức. Tác dụng cầm máu của dao siêu âm là do sức nóng của mũi dao và có thể cầm máu với các mạch máu nhỏ hơn 2mm, giúp giảm mất máu trong mổ và ít tổn thương tổ chức hơn.

– Dụng cụ ghim cắt nội soi (endoscopic linear hoặc staplers hay GIA device): cùng một lúc sẽ kẹp ghim 4 hàng chọc xuyên qua tổ chức và tự động cắt đôi tổ chức (mỗi bên 2 hàng).

– Khâu: nội soi thông thường thì không phải khâu, nội soi cao cấp mới có khâu: cặp kim ở chỉ cách kim 1-2cm, chỉ đụng vào chỉ, không đụng vào kim và không gây tổn thương ruột. Có thể làm nút ở ngoài cơ thể (chỉ phải dài 75cm) hoặc dùng nút Roeder (thòng lọng kép).

– Các dụng cụ, vật liệu khác: các dụng cụ vén (retractor), gạt, clip, hemolock…

– Khử khuẩn dụng cụ nội soi: các dụng cụ nội soi được sát trùng bằng dung dịch cidex và được tráng bằng nước vô trùng.

– Xe đặt di chuyển hệ thống hoặc hệ thống treo dàn nội soi.

Hỗ Trợ:Android

Đánh giá:7/10

Phiên BảnBeta

Kích Thước:?

Lượt Tải:331 lượt

Liên kết: ldh audio| lốp xe ô tô| dao mo tai mui hong plasma| dao mổ tai mũi họng plasma| may rua ong noi soi| máy rửa ông nội soi| --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Thiết bị y tế gia đình| Thiết bị hồi sức cấp cứu| Thiết bị thăm dò chức năng| ----------------------------------------------------------------------------------------------- laptop4u| mua laptop hà nội| laptop apple| laptop hp| laptop Surface| laptop dell| Thiết bị phòng mổ| Thiết bị sản nhi|
You can see who we've worked with near you that you might know for a reference by browsing our hierarchical portfolio directory below. For http://gamemobilefree.net, cities we serve include There was an error with contacting the service. Please check your Best Local SEO Tools settings like the state *full name* and city name. Some cities may cause bugs because they are not in our database. If that is the case -- please try a different city (center of service area).,